Trùn quế
Trun que / Cảnh giác với hộp xốp, hộp nhựa đựng thực phẩm Sử dụng hộp xốp, hộp nhựa đựng thực phẩm là thói quen của hầu hết người tiêu dùng. Vì vậy, thông tin Trung Quốc phát hiện hộp đựng thức ăn bằng nhựa xốp chứa chất gây ung thư khiến người tiêu dùng VN lo lắng.

Sử dụng hàng ngày

Hầu hết các điểm bán thức ăn trên địa bàn TP.HCM đều sử dụng hộp xốp màu trắng (dùng một lần rồi bỏ) và hộp nhựa đục, mỏng để đựng thức ăn cho khách mang về. Một chị bán cơm bình dân ở hẻm 291 đường Võ Văn Tần, Q.3, cho biết: “Dân bán cơm tụi tui ai cũng dùng loại hộp xốp này hết. Loại hộp này,

Tu van moi truong

Dịch vụ tư vấn về môi trường của Công ty Minh Phương được tiến hành qua các bước : khảo sát thực tế môi trường, thu thập tài liệu môi trường http://www.congnghesach.vn/dich-vu/dich-vu-tu-van-moi-truong.htm ta bỏ mối 40 ngàn đồng một cây (một cây có 150 hộp), nếu kèm theo muỗng nhựa nữa thì khoảng ngoài 70 ngàn đồng. Còn loại hộp nhựa dẻo có nắp dùng đựng canh thì đắt hơn, hơn 10 ngàn đồng/chục cái”.

[Cong ty moi truong - 1395455511]

Một chị bán cháo lòng ở hẻm 441 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, cũng cho biết những người bán cháo như chị hay hủ tiếu nóng đều thường sử dụng loại hộp nhựa đục giá 50 ngàn đồng/lốc 50 cái để đựng thức ăn khi khách mua mang về. “Không đựng hộp nhựa,

Xử lý nước thải

không có cái chi để đựng cả”, một thanh niên bán hủ tiếu lưu động trên đường Nguyễn Thượng Hiền (Q.3) trả lời khi chúng tôi hỏi: “Có dụng cụ nào khác ngoài hộp nhựa không?”.

Trao đổi với PV Thanh Niên, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Minh Hùng nói: "Thanh tra và Chi cục ATVSTP đang phối hợp triển khai khảo sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, tái chế các sản phẩm hộp xốp, hộp nhựa đựng thực phẩm trên địa bàn".
    Không chỉ các điểm,

Chuyển hàng

Dịch vụ gửi hàng từ Canada về Việt Nam của 2539 Express đảm bảo vận chuyển hàng từ Canada một cách nhanh chóng, an toàn, bảo mật với cước phí tiết cơm, cháo, hủ tiếu, há cảo…, chúng tôi nhận thấy không ít nhà hàng sang trọng trên địa bàn quận 1, 3, Tân Bình… cũng sử dụng hộp xốp, hộp nhựa để đựng thức ăn cho khách mua mang về. “Tôi mua súp ở các nhà hàng, thậm chí trong nhà hàng ở sân bay họ cũng dùng loại hộp nhựa có nắp để đựng. Loại này tiện vì dùng một lần rồi bỏ”, anh Nguyễn Ngọc Hòa, ở quận 1, nói.

Điều đáng lưu ý, tất cả những người bán hàng sử dụng bao xốp, hộp,

Cong ty moi truong

Các giải pháp xử lý môi trường, chuyển giao công nghệ xử lý môi trường hiện đại với hiệu quả kinh tế cao. đựng thức ăn cho khách đều nói họ không hề biết sản phẩm này được sản xuất ở đâu. “Có người mang bỏ mối tận nơi, thấy được giá thì chúng tôi mua thôi”, một chị bán xôi trên đường Võ Văn Tần, Q.3, cho biết.

Chưa kiểm soát được sản phẩm

Chiều 31.3, ông Nguyễn Công Khẩn cho biết kết quả kiểm nghiệm được Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) công bố trong ngày cho thấy độ thôi nhiễm của bao bì thực phẩm với các chất được gây nguy hại cho sức khỏe đều, tính và dưới mức cho phép. Có khoảng 50-60 mẫu gồm bao bì hộp xốp, nhựa, túi ni-lon, được lấy ngẫu nhiên trên thị trường đem xét nghiệm cả trong điều kiện nhiệt độ cao (tương tự trong tình huống đựng thức ăn nóng). “Việc lấy mẫu xét nghiệm sản phẩm và bao gói đã được cơ quan quản lý chủ động thực hiện và chưa phát hiện sản phẩm không an toàn”, ông Khẩn khẳng định.

Tuy vậy, ông Khẩn cũng cho rằng: "Dù hiện tại các kết quả đều cho thấy là an toàn nhưng không có nghĩa là chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm. Vì các bao bì gói, đựng thực phẩm hiện chưa thể lấy mẫu kiểm soát hết và vẫn còn các cơ sở sản xuất trốn công bố chất lượng với mặt hàng được sử dụng làm bao gói đựng thực phẩm. Việc sử dụng sản phẩm bao gói không đạt yêu cầu sẽ có rất nhiều nguy cơ thôi nhiễm kim loại nặng (chì, cadimi) gây độc cho gan, thận; thôi nhiễm chất monome bị nghi ngờ là thủ phạm,
Cam kết bảo vệ môi trường

Lý giải cho nguyên do vì sao các doanh nghiệp, tổ chức phải lập Cam kết bảo vệ môi trường cũng không quá khó khăn. Đơn giản đó là hình thức để giám sát, yêu cầu các cơ doanh nghiệp phải thực hiện những gì mình đã cam kết trên bản cam kết bảo vệ môi trường đó. Nhưng suy cho cùng cũng chỉ nhằm mục đích hạn chế, giảm thiểu tối đa những tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người.


ung thư”.

Cũng theo ông Khẩn, kiểm tra của Cục ATVSTP cho thấy loại hộp xốp đang sử dụng trong nước chủ yếu sản xuất tại Hà Nội, TP.HCM và có một số cơ sở công bố chất lượng, nhưng có cơ sở trốn công bố chất lượng. Trong khi đó, người tiêu dùng không dễ nhận ra loại hộp xốp an toàn đạt chuẩn và loại không đạt chuẩn. Bởi vậy, người tiêu dùng cần chủ động sử dụng những loại bao bì thực phẩm là các sản phẩm có nguồn gốc nhãn mác. Còn cơ sở kinh doanh cũng cần tuân thủ các quy,
Tu van moi truong

Chúng tôi luôn tạo những đột phá cải tiến trong công nghệ Tu van moi truong, xử lý nước thải, xử lý khí thải, tạo ra sản phẩm, giải pháp hoàn thiện với tính năng vượt trội, đáp ứng được những yêu cầu mới ngày càng khắt khe của quy định bảo vệ môi trường, qua đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện môi trường.


về ATVSTP, phải sử dụng bao bì có nguồn gốc.

"Khó khăn nhất là kiểm soát việc chấp hành các quy định này đối với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, hàng rong (cả nước hiện có 9,4 triệu cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ và phần lớn trong đó chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP), rất nhiều người tiêu dùng vẫn sử dụng thực phẩm tại những cơ sở này”, ông Khẩn nói.

Rất nguy hiểm khi đựng thức ăn nóng!

Trong khi đó, hầu hết các chuyên gia khi được hỏi đều cho biết, dùng hộp xốp, hộp nhựa đựng thức ăn nóng thì khả năng gây độc rất cao.

Bác sĩ Trần Văn Ký (Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm VN, phụ trách an toàn vệ sinh thực phẩm phía Nam) cảnh báo: “Các loại bao bì nhựa, xốp đựng thực phẩm hầu hết là sản phẩm tái chế. Và trong quá trình tái chế, người ta phải dùng đến rất nhiều phụ gia, hóa chất để hòa tan, kết dính... Phần lớn là phụ gia, hóa chất công nghiệp, trong đó chứa rất nhiều tạp chất, kim loại nặng, độc chất. Nếu những bao bì này dùng chứa thực phẩm có sức nóng từ 600C trở lên thì thực phẩm sẽ bị thôi nhiễm.

Nghĩa là, với nhiệt độ đó, những độc chất có trong bao bì sẽ phân tách, đẩy ra và nhiễm vào thức ăn, gây độc cho người sử dụng. Người tiêu dùng thấy bề mặt các hộp, bao bì trơn láng, đẹp, nhưng chúng là tác nhân gây thôi nhiễm độc tố cho thực phẩm”.

Tương tự, bác sĩ Nguyễn, Trùn quế, Trùn quế, Tu van moi truong trùn quế, Mặc dù bà con đã nhiều lần đề nghị chính quyền và các cơ quan chức năng xử lý, nhưng ông Đinh Văn Mây vẫn không chịu khắc phục. Mai (nguyên Viện phó Viện Vệ sinh y tế công cộng, TP.HCM) cho rằng: “Về nguyên tắc, quy định tất cả các loại bao bì, hộp chứa đựng thực phẩm không được thôi nhiễm. Đối với những bao bì đựng thực phẩm làm bằng chất dẻo còn có những quy định khắt khe hơn nữa. Bởi quá trình sản xuất bao bì chất dẻo người ta phải sử dụng phụ gia, hóa chất. Chất dẻo PE sẽ được phối liệu trong quá trình chế tác ra các bao bì. Một số bao, túi người ta còn cho phẩm màu. Đáng ngại nhất là phụ gia, phẩm màu, Xử lý nước thải, Xử lý nước thải, Ô nhiễm môi trường do khai thác khoáng sản Xử lý nước thải / Cử tri và người dân xã Ngọc Minh (huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang) đã nhiều lần kiến nghị về tình trạng ô nhiễm môi trường tại địa phương do các công ty khai thác khoáng sản tại xã không thực hiện đúng quy định về đánh giá tác động môi trường, không trú trọng công tác xử lý nước thải. sạch, có lẫn tạp chất, các kim loại nặng như, thủy ngân, asen, chì… gây độc cho cơ thể ghê gớm, gây ung thư”.

T.Hằng (ghi)

PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm (ĐH Bách khoa Hà Nội): Không nên sử dụng hộp xốp, túi nilon đựng thức ăn

Ở châu Âu, bao bì xốp làm từ polistiren (nhựa dẻo) được sử dụng phổ biến vì những tính năng: tiện lợi, nhẹ, cách nhiệt tốt, giữ ẩm và rẻ tiền. Thế nhưng, nguyên liệu sản xuất hộp xốp của họ là polistiren tốt, nguyên chất. Còn ở VN, đa phần hộp xốp được tận dụng từ nhựa tái chế nên nguy cơ chứa các độc tố rất cao. Bản thân polistiren không độc hại, chất độc ở đây chính là các chất phụ gia mà nhà sản xuất thêm vào trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như: chất nhựa trộn vào làm chất keo và bột tan để ép khuôn không dính, và còn nhiều chất khác chưa được tìm thấy... Những chất này lưu lại, Tổng đài điện thoại iPhone 5S, iPhone 5S ra mắt vào ngày 20.6? iPhone 5S / Theo SlashGear ngày 30.3, iPhone 5S sẽ được Apple giới thiệu riêng tại một sự kiện diễn ra vào ngày 20.6. hộp xốp, khi dính vào thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Trào lưu sử dụng hộp xốp tại VN xuất hiện cách đây vài năm. Không chỉ có các quán cơm bình dân, ngay ở siêu thị, các quán ăn, nhà hàng sang, Du hoc han quoc Du học Nhật: làm thêm có đủ trang trải chi phí. Du học Nhật: Em đã tốt nghiệp cao đẳng, muốn tìm hiểu thông tin sang Nhật du học, hệ vừa học vừa làm.