Đo kiểm môi trường

[webTitle]

Hu PET / Cảnh giác với hộp xốp, hộp nhựa đựng thực phẩm

Sử dụng hộp xốp, hộp nhựa đựng thực phẩm là thói quen của hầu hết người tiêu dùng. Vì vậy, thông tin Trung Quốc phát hiện hộp đựng thức ăn bằng nhựa xốp chứa chất gây ung thư khiến người tiêu dùng VN lo lắng.

Sử dụng hàng ngày

Hầu hết các điểm bán thức ăn trên địa bàn TP.HCM đều sử dụng hộp xốp màu trắng (dùng một lần rồi bỏ) và hộp nhựa đục, mỏng để đựng thức ăn cho khách mang về. Một chị,

Tu van moi truong

Dịch vụ tư vấn về môi trường của Công ty Minh Phương được tiến hành qua các bước : khảo sát thực tế môi trường, thu thập tài liệu môi trường http://www.congnghesach.vn/dich-vu/dich-vu-tu-van-moi-truong.htm cơm bình dân ở hẻm 291 đường Võ Văn Tần, Q.3, cho biết: “Dân bán cơm tụi tui ai cũng dùng loại hộp xốp này hết. Loại hộp này người ta bỏ mối 40 ngàn đồng một cây (một cây có 150 hộp), nếu kèm theo muỗng nhựa nữa thì khoảng ngoài 70 ngàn đồng. Còn loại hộp nhựa dẻo có nắp dùng đựng canh,

Xử lý nước thải

đắt hơn, hơn 10 ngàn đồng/chục cái”.

[Cong ty moi truong - 1395455511]

Một chị bán cháo lòng ở hẻm 441 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, cũng cho biết những người bán cháo như chị hay hủ tiếu nóng đều thường sử dụng loại hộp nhựa đục giá 50 ngàn đồng/lốc 50 cái để đựng thức ăn khi khách mua mang về.,

Chuyển hàng

Dịch vụ gửi hàng từ Canada về Việt Nam của 2539 Express đảm bảo vận chuyển hàng từ Canada một cách nhanh chóng, an toàn, bảo mật với cước phí tiết đựng hộp nhựa thì không có cái chi để đựng cả”, một thanh niên bán hủ tiếu lưu động trên đường Nguyễn Thượng Hiền (Q.3) trả lời khi chúng tôi hỏi: “Có dụng cụ nào khác ngoài hộp nhựa không?”.

Trao đổi với PV Thanh Niên, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Minh Hùng nói: "Thanh,

Cong ty moi truong

Các giải pháp xử lý môi trường, chuyển giao công nghệ xử lý môi trường hiện đại với hiệu quả kinh tế cao. và Chi cục ATVSTP đang phối hợp triển khai khảo sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, tái chế các sản phẩm hộp xốp, hộp nhựa đựng thực phẩm trên địa bàn".
 
 

 

Không chỉ các điểm bán,

Hat nhua

Chuyên sản xuất và cung cấp hạt nhựa tái chế như: PET, PVC, HDPE, PP cháo, hủ tiếu, há cảo…, chúng tôi nhận thấy không ít nhà hàng sang trọng trên địa bàn quận 1, 3, Tân Bình… cũng sử dụng hộp xốp, hộp nhựa để đựng thức ăn cho khách mua mang về. “Tôi mua súp ở các nhà hàng, thậm chí trong nhà hàng ở sân bay họ cũng dùng loại hộp nhựa,

Pallet

Nhà phân phối Pallet nhựa các loại. Chuyên cung cấp pallet giá sỉ không hạn chế số lượng nhiều hay ít. Ưu đãi đặc biệt với đơn hàng lớn. nắp để đựng. Loại này tiện vì dùng một lần rồi bỏ”, anh Nguyễn Ngọc Hòa, ở quận 1, nói.

Điều đáng lưu ý, tất cả những người bán hàng sử dụng bao xốp, hộp nhựa đựng thức ăn cho khách đều nói họ không hề biết sản phẩm này được sản xuất ở đâu. “Có người mang bỏ mối tận nơi, thấy,

Petrosetco-ale

Chân đế Mộc Tinh được khởi công xây dựng từ cuối tháng 06/2010. Sau 14 tháng thi công, PVC- MS đã xuất sắc hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ và tuyệt đối an toàn (Petrosetco-ale)

 

giá thì chúng tôi mua thôi”, một chị bán xôi trên đường Võ Văn Tần, Q.3, cho biết.

Chưa kiểm soát được sản phẩm

Chiều 31.3, ông Nguyễn Công Khẩn cho biết kết quả kiểm nghiệm được Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) công bố trong ngày cho thấy độ thôi nhiễm của bao bì,

Nhựa

Chuyên mua bán, sản xuất, phân phối sỉ lẻ các loại ghế nhựa, tủ nhựa, bàn nhựa, kệ nhựa, Pallet Nhựa...với giá cực rẻ, chất lượng cao, được bảo hành. phẩm với các chất được gây nguy hại cho sức khỏe đều âm tính và dưới mức cho phép. Có khoảng 50-60 mẫu gồm bao bì hộp xốp, nhựa, túi ni-lon, được lấy ngẫu nhiên trên thị trường đem xét nghiệm cả trong điều kiện nhiệt độ cao (tương tự trong tình huống đựng thức ăn nóng). “Việc lấy mẫu xét nghiệm sản phẩm,

Khuyen mai ca cuoc

Nhiều người chơi cá độ bóng đá như niềm vui, đặt cược đội mình yêu thích như MU, Chelsea, Real Madird, Barca, Arsenal, Bayern Munich, Liverpool, Barzil, Đức , Việt Nam hay U19 Việt Nam ... với số tiền nhỏ 50 - 100K chẳng hạn mà nếu đặt cược qua bạn bè hay chủ thầu thì ngại, Khuyen mai ca do, còn nếu chơi độ đá banh trên mạng thì chỉ với 10K là bạn chơi được rồi.

bao gói đã được cơ quan quản lý chủ động thực hiện và chưa phát hiện sản phẩm không an toàn”, ông Khẩn khẳng định.

Tuy vậy, ông Khẩn cũng cho rằng: "Dù hiện tại các kết quả đều cho thấy là an toàn nhưng không có nghĩa là chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm. Vì, bao bì gói, đựng thực phẩm hiện chưa thể lấy mẫu kiểm soát hết và vẫn còn các cơ sở sản xuất trốn công bố chất lượng với mặt hàng được sử dụng làm bao gói đựng thực phẩm. Việc sử dụng sản phẩm bao gói không đạt yêu cầu sẽ có rất nhiều nguy cơ thôi nhiễm kim loại nặng (chì, cadimi) gây độc cho gan, thận; thôi nhiễm chất monome bị nghi ngờ là thủ phạm gây ung thư”.

Cũng theo ông Khẩn, kiểm tra của Cục ATVSTP cho thấy loại hộp xốp đang sử dụng trong nước chủ yếu sản xuất tại Hà Nội, TP.HCM và có một số cơ sở công bố chất lượng, nhưng có cơ sở trốn công bố chất lượng. Trong khi đó, người tiêu dùng không dễ nhận ra loại hộp xốp an toàn đạt chuẩn và loại không đạt chuẩn. Bởi vậy, người tiêu dùng cần chủ động sử dụng những loại bao bì thực phẩm là các sản phẩm có nguồn gốc nhãn mác. Còn cơ sở kinh doanh cũng cần tuân thủ các quy định về ATVSTP, phải sử dụng bao bì có nguồn gốc.

"Khó khăn nhất là kiểm soát việc chấp hành các quy định này đối, Xử lý nước thải, Xử lý nước thải / Máy đo phóng xạ. Xử lý nước thải. Phòng Kỹ thuật Điện tử Hạt nhân-Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân vừa đưa ra thị trường máy đo và cảnh báo phóng xạ. Máy sẽ báo động những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, hàng rong (cả nước hiện có 9,4 triệu cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ và phần lớn trong đó chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP), rất nhiều người tiêu dùng vẫn sử dụng thực phẩm tại những cơ sở này”, ông Khẩn nói.

Rất nguy hiểm khi đựng thức ăn nóng!

Trong khi, Cong ty moi truong, Cong ty moi truong, Hội thảo về công tác đo kiểm và quản lý môi trường lao động tại doanh nghiệp -các giải pháp về chăm sóc người lao động Cong ty moi truong / Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường (thuộc Sở Y tế TP) phối hợp cùng Ban quản lý các KCX-KCN TP tổ chức hội thảo chuyên đề :“Công tác đo kiểm và quản lý môi trường lao động tại các doanh nghiệp hiện nay, thực trạng và hiệu quả các giải pháp quản lý nhà nước để chăm sóc người lao động”. hầu hết các chuyên gia khi được hỏi đều cho biết nếu dùng hộp xốp, hộp nhựa đựng thức ăn nóng thì khả năng gây độc rất cao.

Bác sĩ Trần Văn Ký (Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm VN, phụ trách an toàn vệ sinh thực phẩm phía Nam) cảnh báo: “Các loại bao bì nhựa, xốp đựng thực phẩm hầu hết, Đo kiểm môi trường lao động, Đo kiểm môi trường lao động, Môi trường lao động không an toàn Đo kiểm môi trường lao động / Môi trường lao động đang gây nguy cơ bệnh tật cho công nhân, tai nạn lao động (TNLĐ) ngày càng gia tăng, công tác quản lý còn lỏng lẻo trong khi nhiều chủ doanh nghiệp thờ ơ… Những cảnh báo trên vừa được các cơ quan chức năng TP.HCM đưa ra khiến nhiều người phải suy nghĩ. sản phẩm tái chế. Và trong quá trình tái chế, người ta phải dùng đến rất nhiều phụ gia, hóa chất để hòa tan, kết dính... Phần lớn là phụ gia, hóa chất công nghiệp, trong đó chứa rất nhiều tạp chất, kim loại nặng, độc chất. Nếu những bao bì này dùng chứa thực phẩm có sức nóng từ 600C trở lên, Đánh giá tác động môi trường, Đánh giá tác động môi trường. Báo cáo đánh giá tác động môi trường. Đánh giá tác động môi trường / Chiều nay, 23/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật bảo vệ môi trường và thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi thực phẩm sẽ bị thôi nhiễm.

Nghĩa là, với nhiệt độ đó, những độc chất có trong bao bì sẽ phân tách, đẩy ra và nhiễm vào thức ăn, gây độc cho người sử dụng. Người tiêu dùng thấy bề mặt các hộp, bao bì trơn láng, đẹp, nhưng chúng là tác nhân gây thôi nhiễm độc tố cho thực phẩm”.

Tương tự, bác sĩ Nguyễn Xuân Mai (nguyên Viện phó Viện Vệ sinh y tế công cộng, TP.HCM) cho rằng: “Về nguyên tắc, quy định tất cả các loại bao bì, hộp chứa đựng thực phẩm không được thôi nhiễm. Đối với những bao bì đựng thực phẩm làm bằng chất dẻo còn có những quy định khắt khe hơn nữa. Bởi quá trình sản xuất bao bì chất dẻo người ta phải sử dụng phụ gia, hóa chất. Chất dẻo PE sẽ được phối liệu trong quá trình chế tác ra các bao bì. Một số bao, túi người ta còn cho phẩm màu. Đáng ngại nhất là phụ gia, phẩm màu không sạch, có lẫn tạp chất, các kim loại nặng như, thủy ngân, asen, chì… gây độc cho cơ thể ghê gớm, gây ung thư”.

T.Hằng (ghi)

PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm (ĐH Bách khoa Hà Nội): Không nên sử dụng hộp xốp, túi nilon đựng thức ăn

Ở châu Âu, bao bì, Tổng đài điện thoại iPhone 5S, iPhone 5S ra mắt vào ngày 20.6? iPhone 5S / Theo SlashGear ngày 30.3, iPhone 5S sẽ được Apple giới thiệu riêng tại một sự kiện diễn ra vào ngày 20.6. làm từ polistiren (nhựa dẻo) được sử dụng phổ biến vì những tính năng: tiện lợi, nhẹ, cách nhiệt tốt, giữ ẩm và rẻ tiền. Thế nhưng, nguyên liệu sản xuất hộp xốp của họ là polistiren tốt, nguyên chất. Còn ở VN, đa phần hộp xốp được tận dụng từ nhựa tái chế nên nguy cơ chứa các độc tố rất cao. Bản thân polistiren, Du hoc han quoc Du học Nhật: làm thêm có đủ trang trải chi phí. Du học Nhật: Em đã tốt nghiệp cao đẳng, muốn tìm hiểu thông tin sang Nhật du học, hệ vừa học vừa làm. độc hại, chất độc ở đây chính là các chất phụ gia mà nhà sản xuất thêm vào trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như: chất nhựa trộn vào làm chất keo và bột tan để ép khuôn không dính, và còn nhiều chất khác chưa được tìm thấy... Những chất này lưu lại trên hộp xốp, khi dính, Quan ly bat dong san Mua ban nha dat Binh Duong / Nhà đất Bình Dương chuyển động Quan ly bat dong san, Thành phố mới Bình Dương với khu trung tâm hành chính sắp hoàn thành đang tạo đà cho các dự án bất động sản chuyển động, trong thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Trào lưu sử dụng hộp xốp tại VN xuất hiện cách đây vài năm. Không chỉ có các quán cơm bình dân, ngay ở siêu thị, các quán ăn, nhà hàng sang trọng cũng sử dụng hộp xốp đựng thức ăn thừa gói về cho khách. Thế nhưng, chưa thấy nơi nào ghi hoặc dán địa chỉ sản xuất. Theo tôi, để kiểm soát mặt hàng này, các cơ quan quản lý phải yêu cầu các cơ sở sản xuất đăng ký chất lượng. Trước mắt, nên khuyến cáo cho người tiêu dùng không nên sử dụng hộp xốp, túi ni-lon đựng thức ăn. Còn đối với nhà sản xuất, chỉ dùng nhựa tái chế làm khay trồng cây, nhựa đường, ống dẫn nước... Những chất nhựa có độc tố có thể gây phản ứng lạ làm thay đổi cấu trúc gien, gây nên các căn bệnh ung thư cho con người.

Ông Phùng Hà, Cục trưởng Cục Hóa chất (Bộ Công thương): Đang tiến hành tìm hiểu quy trình sản xuất hộp xốp

Polistiren được sử dụng rộng rãi trong đời sống, nó chỉ gây hại trong trường hợp nguyên liệu không được kiểm soát. Với hộp xốp cũng vậy, để có hộp xốp đựng thức ăn với giá thành vài trăm đồng/chiếc, rất có thể các cơ sở sản xuất đã đưa vào phối trộn một số thành phần cho rẻ tiền, gây tác hại cho gan như báo chí đã nêu. Bộ Công thương chỉ chịu trách nhiệm quản lý hàng hóa, sản phẩm tiêu dùng, còn bao bì thực phẩm thuộc Bộ Y tế quản lý. Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng trong quá trình kiểm tra sản xuất mặt hàng này. Ngay sau khi báo chí đăng tải nguy cơ gây ung thư gan từ hộp xốp "bẩn" tại Trung Quốc, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu quy trình sản xuất hộp xốp của một số cơ sở tại các địa phương.

[cong ty moi truong - 1416481191]

Che pham sinh hoc EM

E.M có tác dụng đối với nhiều loại cây trồng (cây lương thực, cây rau màu, cây ăn quả…) ở mọi giai đoạn sinh trưởng, phát triển khác nhau.  Che pham sinh hoc EM Những thử nghiệm ở tất cả các châu lục cho thấy rằng E.M có tác dụng kích thích sinh trưởng, làm tăng năng suất và chất lượng cây trồng, cải tạo chất lượng đất. Cụ thể là :  Làm tăng sức sống cho cây trồng, tăng khả năng chịu hạn, chịu úng và chịu nhiệt.Hàng nhựa gia dụng: nội thô, ngoại tinh

Khi đồ nhựa trong nước ít thay đổi về chủng loại, mẫu mã, thì hàng nhựa ngoại nhập tích hợp đủ công nghệ từ kháng khuẩn, chịu nhiệt và kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với không gian bếp mới

Ngày dọn đồ sang căn hộ trong chung cư mới xây ở Hòa Hưng, quận 3, Thủy mất hơn nửa ngày để lọc lại đồ, số cho, số bán. Chỉ vài món đồ nhựa còn giữ lại là thau, rổ. “Đồ nhựa Việt Nam tốt, bền. Nhà tôi vẫn mua xài cả chục năm nay” – Thủy nói. Thế nhưng ở căn bếp mới, Thủy không chỉ muốn vật dụng không chỉ đẹp, bền mà phải phù hợp với lối bài trí. Thủy không phải là trường hợp cá biệt. Bà Bích Ngọc, nhà ở Phú Mỹ Hưng cho biết, từ lúc dọn nhà sang Phú Mỹ Hưng, bà không mua đồ nhựa gia dụng của Việt Nam bởi đám nhỏ ở nhà cứ cho là không phù hợp.

10 năm ít món mới